Trước kinh mở cửa hàng hay kinh doanh gì thì cũng phải chuẩn bị các điều sau

Công ty của bạn chính là cách giúp cho bạn thể hiện mình tốt hơn trong vai trò là một người đang tồn tại, một thành viên gia đình và một người đóng góp cho thế giới. Trong bước này, bạn sẽ xác định được khả năng của mình, tạo dựng một công ty cho phép bạn dùng chính khả năng đó để tự hoàn thiện bản thân. Trên cơ sở đó, bạn có thể đưa ra tầm nhìn tích cực và thuyết phục cho công ty mình.

Nhưng biết thực hiện việc gì đó chưa hẳn tạo nên một công ty phát triển tốt. Thực tế, tôi tin đó là một trong những điều cuối cùng cần xem xét khi bạn có ý định trở thành chủ doanh nghiệp. Quan trọng hơn, phác thảo một doanh nghiệp cho phép bạn sử dụng khả năng của bản thân để hoàn thiện chính khả năng đó và sau đó học cách điều hành hoạt động doanh nghiệp.

Năm bước đơn giản này sẽ giúp bạn mở một công ty có thể phát triển không chỉ bằng, mà còn vượt quá mong muốn, một công ty bạn tự hào làm chủ và tự hào đi lên nhanh chóng, như minh chứng cho khả năng của bạn. Năm bước này cấu thành lên một chu trình khép kín của thành công, như sau:

upload_17eaa9070d58497688885f72e2ae0038

Bước 1: Kế hoạch chi tiết cho cuộc sống

Xây dựng một công ty mất rất nhiều thời gian và sức lực, vì thế sẽ tốt hơn khi bạn chắc chắn đuợc R.O.I của mình (return on investment: lợi ích trên đầu tư) muốn nhận đuợc. Tôi không nói lợi nhuận về tiền bạc, mà nói về một cảm nhận. Bạn có thể có một công ty thành công nhất trên thế giói, nhưng nếu bạn ghét thực hiện, nếu công ty đi ngược lại những giá trị cốt lõi của bản thân, nếu nó không cho phép bạn quan tâm đến những gì quan trọng nhất, hoặc nếu nó chiếm hết cuộc sống của bạn, thay vì mang lại nhiều thời gian cho cuộc sống hơn, đó không phải thành công – sẽ chỉ có một công ty lớn với một gánh nặng chứ không phải một niềm vui.

Công việc kinh doanh nhằm mục đích mang lại cho bạn không chỉ nhiều tiền hơn, mà còn nhiều thời gian cho cuộc sống hơn, và quan điểm về “nhiều thời gian cho cuộc sống” của mỗi người là giống nhau. Nếu hiểu được kế hoạch chi tiết cuộc đời trước khi bạn lập kế hoạch thành lập công ty của mình, sẽ có nhiều cơ hội hơn để đạt được cả thành công và cảm giác hài lòng. Kế hoạch chi tiết cuộc đời sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để có một cuộc sống bao gồm công việc kinh doanh, thay vì nó lấy hết thời gian và sức lực của bạn. Với bước này, bạn sẽ đặt công ty trong bối cảnh của những giá trị và vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Bạn cũng sẽ tìm ra lý do cá nhân nhằm sử dụng thời gian, tiền bạc, và nỗ lực để bắt đầu và xây dựng doanh nghiệp nhỏ của mình. Bước đầu tiên này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng mục tiêu cho cuộc sống và lý do để mở một công ty là phù hợp. Vì thế, thay vì tâm trạng thất vọng việc thành lập doanh nghiệp sẽ đáp ứng được ý nguyện của bạn.

Bước 2: Tầm nhìn của bạn

Công ty của bạn chính là cách giúp cho bạn thể hiện mình tốt hơn trong vai trò là một người đang tồn tại, một thành viên gia đình và một người đóng góp cho thế giới. Trong bước này, bạn sẽ xác định được khả năng của mình, tạo dựng một công ty cho phép bạn dùng chính khả năng đó để tự hoàn thiện bản thân. Trên cơ sở đó, bạn có thể đưa ra tầm nhìn tích cực và thuyết phục cho công ty mình.

Bước 3: Kế hoạch kinh doanh chi tiết

Một khi có tầm nhìn về công ty của mình, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch để hướng tầm nhìn đó đi tới thành công. Ba bước cuối cùng tập trung nhũng vấn đề cần thiết của công ty đó là, toàn bộ những chức năng khác nhau phải được hoàn thiện để giữ cho cửa công ty luôn mở và luồng tiền chảy vào. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết một sự miêu tả chính xác nhũng gì cần thiết để điều hành công ty dựa trên những yêu cầu tối thiểu hằng ngày. Đây không phải một “kế hoạch kinh doanh” được lập ra để bạn dự trù kinh phí. Thay vào đó, nó là một bản miêu tả tất cả những nhiệm vụ khác nhau sẽ thực hiện hàng ngày, nhằm phát triển mạnh công ty của bạn. Với một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, bạn đã sẵn sàng mở cửa hoạt động và thành công trong tương lai.

Bước 4: Hệ thống kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh cho bạn thấy những gì cần làm, sự hệ thống khiến kế hoạch đó tự hoạt động. Xây dựng hệ thống giúp bạn theo dõi và điều chỉnh hoạt động. Nó sẽ cho phép bạn, giống như chủ doanh nghiệp ngủ ngon và thỉnh thoảng có thời gian rỗi, bởi vì bạn tin rằng công ty đang hoạt động trơn tru. Trong bước này, bạn sẽ thiết lập hệ thống bạn cần để tổ chức tốt hơn công ty và tận dụng đuợc thời gian và sức lực của mình (cũng như nhân viên và đối tác bên ngoài) hiệu quả hơn. Những hệ thống kinh doanh chính là chìa khóa để thành công trong cả và cuộc đời lớn.

Buớc 5: Đội cộng sự

Liệu bạn là người chủ duy nhất hay còn có nhiều nhân viên khác, bạn lãnh đạo một nhóm gồm những người có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty. Khách hàng là một phần trong nhóm của bạn, nhân viên và nhà cung cấp cũng vậy. Cũng có nhiều người với chuyên môn khác nhau bên ngoài (chủ ngân hàng, kế toán, luật sư…), đó là những người hỗ trợ bạn trong việc điều hành một công ty thành công. Trong bước này bạn sẽ biết cách làm sao để chiêu mộ được một đội cộng sự có tầm cỡ và nhờ họ trợ giúp để tạo dựng một công ty như mong muốn.

Năm bước trên giúp tạo ra kết quả tốt và trọn vẹn hơn, trên hành trình xây dựng và điều hành doanh nghiệp của mình. Tôi tin rằng chúng có thể cung cấp những chi dẫn giúp bạn làm chủ những vấn đề của công ty, trong khi vẫn duy trì mối quan tâm của bạn tới mục tiêu chính -một cuộc sống giàu có và thỏa mãn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>