Trở thành người thành công chỉ với 5 giờ mỗi ngày

Giống như khi chúng ta được bác sĩ khuyên tập thể dục mỗi ngày để với 1 thân thể khỏe mạnh, chúng ta buộc phải dành thời kì học tập có chủ đích mỗi ngày để sở hữu một cuộc sống vững vàng về kinh tế, nhất là trong xã hội thông tin mà chúng ta đang sống.

1.Đọc

Theo 1 bài báo trên Harvard Business Review, nhà sáng lập của Nike, Phil Knight có cả 1 thư viện cá nhân. Ông quý nó đến nỗi khách tới chơi nên bỏ giày và cúi đầu lúc bước vào.

Oprah Winfrey thì coi sách là nguồn cảm hứng cho thành công của mình. Bà từng nói: “Sách là chìa khóa giúp tôi đạt được tự do”.

Hai thương nhân trên chẳng phải là các người duy nhất. Đa dạng tỷ phú khác cũng là các “con mọt sách”:

• Warren Buffett dành từ 5 tới 6 tiếng mỗi ngày để đọc 5 tờ báo và 500 trang báo cáo nhà hàng.

• Bill Gates đọc 50 cuốn sách mỗi năm.

• Mark Zuckerberg đọc ít ra một cuốn sách mỗi hai tuần.

• Elon Musk đọc hai cuốn sách mỗi ngày từ khi còn bé cho đến lúc trưởng thành.

• Mark Cuban đọc hơn 3 tiếng mỗi ngày.

• Arthur Blank đọc 2 tiếng mỗi ngày.

• David Rubenstein đọc 6 cuốn sách mỗi tuần.

• Dan Gilbert đọc từ 1 tới 2 tiếng mỗi ngày.

viet-doan-van-trinh-bay-luan-diem-doc-sach-la-vo-cung-bo-ich-cho-ban-than-640

2. Chiêm nghiệm

nhiều thương buôn khác thì ứng dụng dưới dạng dạng chiêm nghiệm và suy ngẫm để phát triển bản thân.

CEO của AOL, Tim Armstrong bắt buộc đội ngũ quản lý cấp cao của mình dành 4 tiếng mỗi tuần chỉ để suy ngẫm. CEO của Twitter, Jack Dorsey là một người thường xuyên chiêm nghiệm. CEO của LinkedIn, Jeff Weiner dành hai tiếng mỗi ngày để nghĩ. Brian Scudamore, nhà sáng lập của O2E Brands dành 10 tiếng mỗi tuần chỉ để nghĩ.

khi Reid Hoffman gặp bế tắc trong công đoạn suy nghĩ, ông hay gọi một trong những người bạn của mình để nhờ họ giúp sức: Peter Thiel, Max Levchin, hay Elon Musk. Lúc tỷ phú Ray Dalio phạm 1 sai trái, thổ công khai có tất cả nhân viên trong nhà hàng. Sau đó, ông cộng có họ dành thời kì nghĩ suy để mua ra nguyên do vấn đề. Tỷ phú Sara Blakely là 1 người thích ghi chép. Cô chia sẻ rằng mình có hơn 20 cuốn sổ tay để ghi lại các vấn đề tồi tệ đã xảy ra và các biện pháp phát sinh trong giai đoạn biên chép.

3. Thí điểm

Nhóm chung cuộc của lệ luật 5 giờ là thể nghiệm.

Ben Franklin dành suốt cuộc đời để làm cho thí nghiệm và bàn luận sở hữu các người cùng chí hướng. Google nổi tiếng mang việc cho phép nhân viên dành 20% thời gian làm cho việc để thí điểm những dự án mới của riêng họ. Facebook cũng khuyến khích viên chức khiến điều tương tự.

Thomas Edison là tiêu biểu của những người ưa thí điểm. Dù là 1 tuấn kiệt, Edison thường nghĩ ra các phát minh mới một cách nhọc nhằn. Ông nghĩ ra tất cả giải pháp có thể và thử nghiệm từng đồ vật một.

Ông vận dụng phương pháp này cực đoan đến nỗi, nhà khoa học đối thủ của ông Nikola Tesla đã nhắc về bí quyết thử nghiệm và sửa sai này như sau: “Nếu Edison phải sắm 1 cây kim trong đống cỏ, ông ấy sẽ chẳng hề ngừng lại để nghĩ nơi sở hữu khả năng đựng nó nhất. Thay vào đấy, ông đó sẽ vạch từng ngọn cỏ 1 cho đến khi tìm được cây kim”.

ebola_vaccine1_sspw

Sức mạnh của quy tắc 5 giờ: Tốc độ tiến bộtốc độ tiến bộ

các người áp dụng luật lệ 5 giờ sẽ có lợi thế to trong công tác. Rèn luyện có chủ đích và khiến cho việc chăm chỉ thường bị nhầm lẫn có nhau. Mọi người lao động chỉ hội tụ cải thiện năng suất thay vì liên quan tốc độ tiến bộ. Người lao động không hề biết rằng, chỉ buộc phải 5 tiếng học tập với chủ đích mỗi tuần cũng có thể giúp họ tiến bộ nhanh hơn các người chỉ biết khiến việc siêng năng một phương pháp vô thức.

Trên thực tế, việc cố làm cho được rộng rãi việc hơn mỗi ngày không hề là xấu về lâu dài, nó sẽ kéo chúng ta vào vòng tuần hoàn không phải dứt của hết việc này đến việc khác. Cố khiến cho quá rộng rãi việc mỗi ngày cũng khiến chúng ta không còn thời gian học hỏi các thiết bị mới, và về lâu dài, thuận tiện cũng như kết quả của nó sẽ giảm xuống theo như biểu đồ dưới đây.

Tỷ phú Marc Andreessen đã chỉ ra vai trò quan trọng của tốc độ tiến bộ trong 1 cuộc phỏng vấn. &Amp;Amp;Ldquo;Tôi nghĩ các câu chuyện khởi nghiệp thành công chỉ với lòng máu nóng đã bị phóng đại quá mức. Việc lĩnh hội kỹ năng và bí quyết khiến cho việc thường bị kiểm tra phải chăng. Những người chỉ biết tha hồ khởi nghiệp mà không chú trọng tích lũy kỹ năng thường chết chìm”.

Ông nhắc thêm: “Nếu bạn sở hữu thời kì tiếp xúc với những CEO vĩ đại, bạn sẽ thấy họ là các cuốn bách khoa sống về quản trị công ty. Bạn sẽ chẳng thể biết được toàn bộ trang bị ở độ tuổi 20. Bạn bắt buộc dành 5-10 năm lĩnh hội kỹ năng thì mới mong thành công được”.

Chúng ta cần coi lệ luật 5 giờ như tập thể dục tập thể dục

Để 1 sự nghiệp bền vững và thành công, chúng ta nên dành phổ biến thời gian hơn để học tập có chủ đích mỗi ngày.

Giống như khi chúng ta được bác sĩ khuyên tập thể dục mỗi ngày để với 1 thân thể khỏe mạnh, chúng ta buộc phải dành thời kì học tập có chủ đích mỗi ngày để sở hữu một cuộc sống vững vàng về kinh tế, nhất là trong xã hội thông tin mà chúng ta đang sống.

ảnh hưởng dài hạn của việc không hề học tập cũng ác hại như việc không duy trì lối sống lành mạnh. CEO của AT&T cho rằng, những người không hề dành ít ra 5 tới 10 tiếng mỗi tuần để học trực tuyến sẽ trở thành lạc hậu với khoa học.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>