Thời kỹ thuật số kinh doanh nhà hàng thế nào cho hiệu quả

Nếu nhà hàng muốn nhắm đến đối tượng người dùng có thu nhập thấp thì phải miêu tả điều ấy trong những phấn đấu tiếp thị. Ngược lại, giả dụ muốn phục vụ những quý khách có thu nhập cao, doanh nghiệp bắt buộc làm dung mạo, ngoại hình, cách chuyên dụng cho và món ăn của doanh nghiệp xứng tầm mang họ.

Do với quá nhiều rủi ro mà không ít thương lái buộc phải từ bỏ ý định khiến cho chủ một siêu thị. Ngoài ra, nếu hiểu biết và quản lý thấp một số vấn đề đặc biệt của ngành ẩm thực và công ty, nhất là những vấn đề ảnh hưởng tới thời đại của thương mại điện tử và công nghệ số, những doanh nhân với thể thu được đa dạng kết quả thấp đẹp.

Clayton Curtis – 1 chuyên gia của Social Hospitality (một công ty tiếp thị khoa học số cao cấp) đưa ra những cách sau đây giúp những thương lái thành công trong lĩnh vực công ty trong bối cảnh hiện nay.

khoi-nghiep-kinh-doanh-nha-hang-10-dieu-can-chu-y

1. Xây dựng trang web

Thời của “Những trang Vàng” đã qua. Bây giờ, để tìm kiếm gần như bất cứ thông tin gì người sử dụng cũng đều truy vấn cập internet. Do đó, theo Curtis, có mặt trên internet mang thể xem như là một điều kiện phải cho sự thành công của một siêu thị.

2. Cung cấp thực đơn chi tiết trên mạng

Điều trước tiên và cũng là quan trọng nhất mà những thực khách muốn tậu hiểu về 1 công ty đó chính là danh mục những món ăn và thức uống mà doanh nghiệp ấy phục vụ.

Curtis khuyên khi kinh doanh nhà hàng cần làm cho thực đơn theo định dạng văn bản thay vì dạng file “.pdf” vì nó sẽ khiến người dùng khó đọc, nhất là lúc truy cập vào trang web từ những thứ di động. Bên cạnh các chi tiết về thực đơn, trang web của công ty cũng phải ghi rõ giờ mở cửa và đóng cửa vào các ngày thường và ngày lễ.

3. Xây dựng quan hệ với các nhà cung cấp trực tuyến

Công ty buộc phải xây dựng quan hệ phải chăng với 1 số nhà sản xuất các mặt hàng dành cho việc vận hành 1 công ty, từ những trang đồ vật, thứ cho đến nguồn thực phẩm qua kênh trực tuyến để tùng tiệm thời kì và mức giá.

Một số nhà phân phối ngày nay thậm chí còn đầu tư vào những phần mềm phân tích đơn hàng của quý khách thường xuyên, từ ấy chủ động nói nhở người dùng khi hệ thống thông tin lượng hàng của khách hàng mang thể đã gần hết. Điều này siêu hữu ích đối sở hữu các nhà hàng, nhất là trong các mùa vụ cao điểm, giảm thiểu việc trữ hàng quá đa dạng hay quá ít giúp cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động.

4. Lắng nghe khách hàng và đưa ra phản hồi kịp thời

Nguyên tắc này được ứng dụng cho bất cứ một ngành buôn bán nào. Nhưng đối có công ty, lắng nghe người mua là một khía cạnh rất quan yếu. Bởi lẽ, theo Curtis, hoạt động của doanh nghiệp sở hữu tăng trưởng được hay không cốt tử là nhờ “quảng cáo truyền miệng”.

Hiện tại, với sự hỗ trợ của những kênh truyền thông mới, các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Pinterest, doanh nghiệp buôn bán siêu thị với thể lắng nghe quý khách và đưa ra cho họ các phản hồi mau chóng và dễ dàng hơn.

5. Giữ chân khách hàng

Mang rộng rãi cách để thực hiện điều này. Chẳng hạn, công ty mang thể xin lại thông tin liên lạc của thực khách như số điện thoại và liên hệ email để đưa vào danh sách gửi thư thông tin các chương trình khuyến mãi, các sự kiện như bắt đầu chuyên dụng cho món ăn mới… Đổi lại, những thực khách là thành viên như vậy sẽ được hưởng 1 số ưu tiên, ưu đãi của công ty.

Tuy bí quyết khiến cho này không mới nhưng Curtis khuyên những nhà hàng bắt buộc sáng tạo trong việc thu thập thông báo của người dùng, từ đấy chỉ gửi cho họ các thông báo mà họ với khả năng quan tâm đa dạng nhất.

6. Tạo ra sự khác biệt

Curtis khuyên các doanh nghiệp không phải bắt buộc buôn bán theo kiểu “món gì cũng có” mà phải chăng nhất nên tụ họp vào 1 số thực đơn hay món ăn là điểm mạnh hay mình có khả năng chế biến theo một phong vị đặc sắc, riêng biệt nhất nhằm tạo sự khác biệt. Thông thường, giả dụ quý khách muốn sở hữu rộng rãi chọn lọc và không phải là người sành ăn uống lắm thì họ sẽ chọn tới những nơi marketing ăn uống theo kiểu “food court” (khu ẩm thực).

Cần nhớ rằng, thực khách tới nhà hàng sử dụng bữa không chỉ phải đáp ứng “nhu cầu của dạ dày” mà còn mong muốn với được sự trải nghiệm và được chuyên dụng cho. Do đó, Curtis khuyên các nhà hàng cần để ý từ món ăn, bí quyết bài trí, đến phương pháp phục vụ sao cho sở hữu thể đánh thức các giác quan tích cực nhất của thực khách, khiến họ mang các trải nghiệm khó quên.

7. Chú trọng dịch vụ

Nói đến sự than phiền của thực khách, Curtis cho rằng, nếu thực khách mang những trải nghiệm khó chịu thì duyên cớ chính thường không phải nằm ở thức ăn hay đồ uống mà số đông là do cách phục vụ.

Tác nhái khuyên, bên cạnh việc tuyển dụng và tập huấn kỹ năng chuyên dụng cho các bạn cho các viên chức chuyên dụng cho, một điều quan yếu mà các ông chủ công ty nên buộc phải khiến là đối xử phải chăng với nhân viên, không phải chỉ bằng việc trả lương thỏa đáng cho họ mà còn bằng sự tôn trọng, xem họ quan yếu như các thực khách hay những “quý ông, quý bà”.

Bên cạnh đó, các công ty cũng cần nghiên cứu đối tượng thực khách và đặc thù của món ăn hay bắt mắt của siêu thị mà tuyển dụng nhân viên chuyên dụng cho theo giới tính ưng ý. Chả hạn, trong các công ty theo thời trang thể thao chính yếu dành cho phái mạnh, nhân viên dùng cho nên là nữ.

8. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Curtis khuyên các ông chủ công ty phải thường xuyên đến các nhà hàng khác tiêu dùng bữa để tìm hiểu những điều họ đang khiến, học hỏi những điều tốt và mới, song song rút kinh nghiệm từ những việc chưa được.

Ngành ẩm thực là 1 trong những ngành đòi hỏi tính sáng tạo hơi cao và những người với đầu óc marketing nhạy bén. Doanh nghiệp buôn bán doanh nghiệp phải nên liên tiếp mang lại cho quý khách các trải nghiệm độc đáo và dị biệt để làm họ thường xuyên quay lại với mình.

9. Chọn khách hàng mục tiêu phù hợp

Curtis cho rằng “biết được túi tiền nằm ở đâu” là 1 điều quan trọng để tồn tại lâu dài trong ngành buôn bán công ty.

Nếu nhà hàng muốn nhắm đến đối tượng người dùng có thu nhập thấp thì phải miêu tả điều ấy trong những phấn đấu tiếp thị. Ngược lại, giả dụ muốn phục vụ những quý khách có thu nhập cao, doanh nghiệp bắt buộc làm dung mạo, ngoại hình, cách chuyên dụng cho và món ăn của doanh nghiệp xứng tầm mang họ.

Ví như tìm những người dùng lớn tuổi thì bắt buộc nhận thức rằng đây là một phân khúc quý khách không tồn tại lâu. Bởi vì, văn hóa ẩm thực thường đổi thay từ thế hệ này sang thế hệ khác. Văn hóa đó thường định hình ở các người trẻ và trở nên một trào lưu cho cộng đồng của họ, bao gồm bạn bè, người thân và mang thể không phải thay đổi cho tới khi họ về già. Nhưng đến thế hệ con, cháu của họ, những văn hóa ẩm thực mới lại hình hành.

Ngoài ra, đối tượng người dùng khác nhau đòi hỏi doanh nghiệp cũng cần phải có những cách thức tiếp thị khác nhau. Chẳng hạn, để tiếp thị phân khúc người dùng trẻ, với thu nhập cao và năng động, hiện tại công ty phải tiếp cận với họ qua kênh thứ di động.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>