Cấp bách phòng chống dịch lở mồm long móng ở Yên Bái

Tình hình dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) gia súc trên địa bàn huyện Trạm Tấu () đang có diễn biến phức tạp.

Trước đó, ngày 10/12/2014, ổ dịch đầu tiên được phát hiện, tính đến ngày 23/12/2014, số gia súc (trâu, bò, dê, lợn) mắc bệnh là 168 con tại 4 xã, thị trấn của huyện gồm Hát Lừu, Pá Lau, Tà Si Láng, thị trấn Trạm Tấu, đã có 37 con gia súc bị tiêu hủy.

Ngay khi dịch bệnh xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, lãnh đạo ngành nông nghiệp và PTNT, các cơ quan chuyên môn cùng với huyện Trạm Tấu đã triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch. Ngày 22/12/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Trạm Tấu và chỉ đạo ngành chuyên môn, các cơ quan của huyện tiếp tục triển khai các biện pháp để khống chế dịch bệnh.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh không để phát sinh, lây lan ra diện rộng, Sở Nông nghiệp và PTNT Yên Bái đã thành lập đoàn công tác lên địa bàn 4 xã của huyện Trạm Tấu để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch LMLM trên đàn gia súc.

Nguyễn Thị Minh Phượng

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>